4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở

18/06/2024 10:39

Thời trang văn phòng luôn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Ngoài những món thời trang cơ bản như áo sơ mi, váy liền, quần tây, có một số item thời trang đang rất "hot" trên các trang mạng xã hội nhưng lại không thật sự phù hợp cho môi trường làm việc chính thức. Dưới đây là 4 món thời trang bạn nên tránh diện khi đến công sở.1. Chân váy quả bí

Chân váy quả bí (peplum skirt) là một trong những xu hướng thời trang đang rất được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế váy với phần eo xòe ra tạo hình quả bí vô cùng nữ tính và thanh lịch. Tuy nhiên, khi mặc kiểu chân váy này đến công sở, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ nhất, chân váy quả bí thường có độ ngắn vừa phải, thậm chí là hơi ngắn. Điều này có thể tạo cảm giác hớ hênh, thiếu tinh tế khi di chuyển hoặc ngồi xuống. Trong môi trường làm việc công sở, bạn nên ưu tiên các kiểu chân váy dài hơn, che phủ tốt phần đùi. Thứ hai, phần eo xòe ra của váy có thể tạo cảm giác gợi cảm, thậm chí là hơi quá đà so với chuẩn mực trang phục công sở. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn chân váy quả bí để đến công sở.

4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở

2. Diện bra croptop bên ngoài áo phông

Xu hướng diện bra croptop bên ngoài áo phông cũng đang rất hot trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, việc mặc trang phục hở hang như vậy đến công sở là không phù hợp.

Mặc dù trong môi trường làm việc không chính thức, việc diện bra croptop có thể được chấp nhận nhưng ở công sở, điều này sẽ tạo cảm giác thiếu chỉn chu, thanh lịch. Thay vào đó, bạn nên chọn các kiểu áo sơ mi, áo kiểu, áo croptop kín đáo hơn.

4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở

3. Chân váy/Váy tạp dề

Chân váy/váy tạp dề cũng là một xu hướng thời trang đang rất được ưa chuộng. Thiết kế váy này có thiết kế mỏng, thường khoác bên ngoài quần, váy liền thông thường.

Tuy nhiên, tương tự như chân váy quả bí, chân váy/váy tạp dề cũng có thể tạo cảm giác thiếu chỉn chu, thanh lịch khi diện đến công sở. Thiết kế xuyên thấu có thể khiến style của bạn có vẻ luộm thuộm, cẩu thả. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn kiểu váy này cho trang phục công sở.

4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở

4. Quần lửng dáng ôm

Quần lửng dáng ôm đang là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, việc mặc quần lửng dáng ôm đến công sở cũng có thể gây ra một số vấn đề.

Thứ nhất, quần lửng thường khiến bạn trông thấp bé hơn so với chiều cao thực tế. Điều này có thể ảnh hưởng đến vóc dáng và sự chỉn chu trong trang phục. Thứ hai, quần lửng dáng ôm cũng có thể tạo cảm giác thiếu chỉn chu, thanh lịch - điều mà trang phục công sở cần phải đạt được. Vì vậy, thay vì quần lửng, bạn nên lựa chọn các kiểu quần dài hoặc ống suông để có vẻ ngoài chỉn chu, chuyên nghiệp hơn khi đến công sở.

4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở

Tóm lại, tuy những món thời trang trên đang rất "hot" nhưng việc diện chúng đến công sở cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên ưu tiên các kiểu trang phục chỉn chu, thanh lịch hơn để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp và cấp trên. Sự chỉn chu trong cách ăn mặc không chỉ thể hiện phong cách cá nhân mà còn góp phần nâng cao uy tín và vị thế của bạn tại nơi làm việc.

Đẹp+4 mẫu áo công sở trẻ trung, chị em nên sắm để mặc đẹp mỗi ngàyTheo Phụ nữ Việt Nam

Theo Nguồn 2sao.vn

4 item đang rất hot nhưng nên cẩn trọng khi diện tới công sở - Giải Trí