5 bước ủ tóc đúng cách giúp phục hồi mái tóc hư tổn, tóc chắc khỏe hơn

25/04/2024 11:53

( PHUNUTODAY ) - Việc ủ tóc định kỳ chính là giải pháp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tóc được phục hồi và khỏe mạnh, mềm mượt hơn.

Sử dụng kem ủ thường xuyên là một cách giúp mái tóc của bạn trở nên suôn mượt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ủ tóc có tác dụng gì. Các nàng hãy cùng tìm hiểu về việc ủ tóc. 

Tác dụng của việc ủ tóc

Mỗi ngày mái tóc của chúng ta phải chịu nhiều tác động khiến cho tóc bị khô, xơ, rối, gãy rụng, chẻ ngọn. Bên cạnh đó, việc sấy tóc thường xuyên, hay dùng hóa chất tạo kiểu tóc,... cũng là nguyên nhân làm tóc hư tổn. Vì vậy, việc ủ tóc định kỳ chính là giải pháp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tóc được phục hồi và khỏe mạnh, mềm mượt hơn.

5 bước ủ tóc đúng cách giúp phục hồi mái tóc hư tổn, tóc chắc khỏe hơn

Việc ủ tóc định kỳ chính là giải pháp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tóc được phục hồi và khỏe mạnh, mềm mượt hơn.

Chọn kem ủ phù hợp

Nếu tóc khô và xơ, hãy lựa chọn các sản phẩm ủ tóc có chứa dưỡng chất dưỡng ẩm như dầu dừa, jojoba, ôliu, hoặc các thành phần tự nhiên. Đối với tóc dầu và bết, bạn nên chọn sản phẩm ủ tóc có tác dụng điều tiết bã nhờn, giảm dầu như trà xanh, nha đam, bạc hà... 

Nếu tóc của bạn hư tổn và chẻ ngọn do nhuộm, uốn, duỗi hoặc sử dụng máy sấy, máy là tóc, hãy chọn sản phẩm ủ tóc có chứa protein, keratin... an toàn cho tóc. 

3. Quy trình ủ tócBước 1: Gội đầu

Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn, và sản phẩm chăm sóc tóc cũ, tạo điều kiện cho sản phẩm ủ tóc thẩm thấu tốt hơn.

Sau khi gội xong, bạn để cho tóc ráo nước hoặc có thể dùng khăn bông lau nhẹ tóc nhưng vẫn giữ lại độ ẩm cần thiết cho tóc.

Bước 2: Bôi kem ủ

Bạn lấy một lượng kem ủ vừa đủ cho vào lòng bàn tay, sau đó thoa nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn. Đối với phần ngọn tóc, bạn nên dùng lượng kem ủ nhiều hơn. Nên dùng tay hoặc lược thưa để đảm bảo kem ủ được chia đều ở mọi vị trí. Sau khi bôi kem, bạn nên dùng khăn bông quấn quanh tóc.

Bước 3: Ủ tóc

Trong quá trình ủ tóc, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở mức nhiệt vừa phải. Thời gian ủ tóc thích hợp là từ 15-20 phút. Không nên ủ quá lâu vì kem ủ có thể gây cảm giác nhờn.

5 bước ủ tóc đúng cách giúp phục hồi mái tóc hư tổn, tóc chắc khỏe hơn

Sử dụng kem ủ thường xuyên là một cách giúp mái tóc của bạn trở nên suôn mượt.

Bước 4: Xả sạch tóc

Tóc nên được xả bằng nước lạnh sẽ tốt hơn và nên xả đến khi nào nước trong và các lớp kem ủ không còn nữa.

Bước 5: Làm khô tóc

Sau khi xả sạch tóc, bạn có thể dùng khăn bông lau tóc và để tóc khô tự nhiên. Trong trường hợp cần dùng máy sấy tóc, bạn nên để ở chế độ sấy mát và nhiệt độ thấp để tránh làm tổn thương tóc.

6 kiểu tóc được dự đoán là xu hướng năm 204, giúp bạn “lột xác” thành phiên bản khác4 công thức chăm sóc tóc từ dầu oliu giúp tóc nhanh dài, bồng bềnh mềm mượt như ý

Theo Nguồn phunutoday.vn

5 bước ủ tóc đúng cách giúp phục hồi mái tóc hư tổn, tóc chắc khỏe hơn - Tóc Đẹp