Con gái lấy chồng xa, người cha ngày nào cũng làm một việc xúc động

24/03/2023 08:04
Thấy con cái của hàng xóm thường về nhà sum họp vào dịp lễ, Tết, cụ ông cũng ra cửa đứng ngóng con từ sớm, niềm hi vọng và sự thất vọng đan xen.

 

Một câu chuyện xúc động về người cha già ở Sơn Đông (Trung Quốc) lấy đi nước mắt của nhiều người, trang Sohu đưa tin.

Trong một đoạn video được chia sẻ, người cha hàng ngày đứng trước cửa nhà từ rất sớm. Ánh mắt của ông tràn đầy hi vọng, mong chờ sự xuất hiện của các cô con gái đi lấy chồng xa.

Ông cụ có 4 người con gái. Lớn lên, các cô đều đi lấy chồng xa, rất ít khi về nhà. Đến ngày lễ, Tết, nhìn thấy con cái của người khác về sum họp, cụ ông lại buồn rầu, đứng ở cửa ngóng con mỗi ngày.

Con gái lấy chồng xa, người cha ngày nào cũng làm một việc xúc động

Người cha ngày nào cũng ngóng 4 cô con gái lấy chồng xa về thăm nhà. Ảnh: Sohu

Nhìn bộ quần áo cũ, sờn rách, bám bụi ông mặc trên người, ai cũng xót xa. Đôi mắt của ông lão có hi vọng và sự thất vọng đan xen. Đôi khi nụ cười thoáng trên khuôn mặt, có lúc lại u sầu đến lạ.

Người chứng kiến cho biết, ông cứ đi tới đi lui rất lâu không chịu quay về nhà. Ánh mắt chưa từng rời khỏi con đường dẫn vào thôn. Đó là con đường mà các con ông sẽ phải đi qua nếu trở về.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc nhận về rất nhiều bình luận. Ai cũng xúc động trước tình cảm của người cha dành cho các con của mình. Nhiều người chia sẻ cảm xúc và những câu chuyện tương tự.

"Con gái lấy chồng xa đúng là một câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt. Người làm cha, mẹ là những người buồn nhất vì nhớ các con. Tôi lấy chồng cách nhà hơn 3.000km. 30 năm qua, tôi mới chỉ về thăm bố mẹ được 5 lần. Ban đầu là vì kinh tế khó khăn, việc đi lại tốn kém nên tôi ít về. Sau này, có tiền hơn một chút, tôi lại bị đau ốm. Mỗi lần lên xe về quê là tôi lại ốm dài dài.

Quá lâu không về, tình cảm của họ hàng dành cho tôi cũng phai nhạt. Điều khiến tôi tiếc nuối nhất là bố đã qua đời nhưng tôi không thể về báo hiếu", một người chia sẻ.

Người khác lại tâm sự, dù bản thân lấy chồng xa nhưng năm nào cũng về thăm bố mẹ và ở lại vài ngày. Nên với cô, chuyện lấy chồng xa cũng không có gì đáng buồn.

"Nói chung lấy chồng xa không phải là lý do để bạn khiến tình cảm gia đình ruột thịt xa cách. Quan trọng là bạn có thực tâm muốn về không, có dành nhiều tình cảm cho bố mẹ của mình không mà thôi. Nếu cố gắng, tôi tin bạn sẽ làm được. Đừng lấy lý do quá xa xôi để vài năm mới về thăm bố mẹ một lần. Người già như lá trên cây, hãy về thăm bố mẹ khi còn có thể", một người bình luận.

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Con gái lấy chồng xa, người cha ngày nào cũng làm một việc xúc động - Đời Sống