Đám cưới mùa lũ, dùng xe cứu hộ rước dâu để kịp giờ lành

20/11/2023 10:24

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về một đám cưới đặc biệt ở Thừa Thiên Huế phải rước dâu bằng xe cứu hộ do lũ gây ngập các tuyến đường.

Đám cưới nói trên là của anh Nguyễn Duy Khánh và Nguyễn Thị Quỳnh Phương, diễn ra tại xã Thủy Vân (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Đám cưới mùa lũ, dùng xe cứu hộ rước dâu để kịp giờ lành

Anh Khánh phải rước dâu bằng xe cứu hộ

Anh Khánh cho biết, đến nay anh vẫn còn cảm giác hạnh phúc với đám cưới "có một không hai" của cuộc đời mình. Lúc lên kế hoạch cưới, anh không lường trước trời sẽ mưa to và ngập cao như vậy. Sát ngày cưới, khi rạp đã dựng xong, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì bất ngờ trời mưa to khiến anh trằn trọc cả đêm.

"Nhìn xung quanh mênh mông nước, anh cũng có dự tính hoãn lại mọi việc nhưng gia đình lại không đồng ý vì "giờ lành đã được định" anh Khánh nói.

Đám cưới mùa lũ, dùng xe cứu hộ rước dâu để kịp giờ lành

Nhiều người tham dự lễ cưới cũng phải di chuyển bằng xe cứu hộ

Khoảng 9h sáng 16/11, đường vào nhà anh Khánh đã ngập nước, anh cùng gia đình phải di chuyển bằng xe công nông ra khỏi vùng ngập, vào nhà cô dâu ở phường Đúc (TP Huế) để làm lễ.

Sau đó, cả đoàn đi ô tô từ nhà cô dâu về đến đoạn nhà hát lớn rồi liên hệ 2 xe cứu hộ đến rước họ hàng hai bên cùng cô dâu vào nhà trai ở xã Thủy Vân. Đoạn đường vào nhà bốn bể là nước nhưng cặp đôi vẫn giữ nụ cười trên môi.

Rạp cưới của gia đình anh Khánh cũng ngập trong nước nên việc đãi khách anh buộc hoãn lại và chờ một ngày đẹp sẽ tổ chức tiệc mừng, mời người thân, bạn bè, hàng xóm đến chung vui.

"Dù có nhiều phát sinh nhưng đám cưới mùa lũ cũng rất vui và đầy trọn vẹn. Với tôi đây là điều ngọt ngào về tình yêu. Đám cưới của chúng tôi sẽ có kỷ niệm khó quên nhất trong đời, đây sẽ là câu chuyện thú vị sau này kể với con", anh Khánh chia sẻ.

Đám cưới được cho là kỷ niệm khó quên đối với cả cô dâu, chú rể lẫn người dân trong khu vực.

Nguyễn Hiền

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Đám cưới mùa lũ, dùng xe cứu hộ rước dâu để kịp giờ lành - Đời Sống