Gợi ý 9 cách giảm cân đơn giản lành mạnh đảm bảo sức khỏe

02/06/2021 09:07
Bỏ bữa sáng là sai lầm nhiều người hay mắc phải trong quá trình giảm cân .1. Ăn 3-5 giờ/lần

1. Ăn 3-5 giờ/lần

Bạn nên áp dụng chế độ ăn 3 bữa chính và 1-2 bữa nhẹ trong ngày. Bạn cần đảm bảo thành phần chính trong bữa ăn có protein, chất béo lành mạnh, chất xơ để đảm bảo sức khỏe.

Gợi ý 9 cách giảm cân đơn giản lành mạnh đảm bảo sức khỏe

2. Thay đổi bữa sáng

Đẻ giảm cân lành mạnh, bạn cần bổ sung năng lượng protein vào buổi sáng. Thực đơn này có thể giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn tránh ăn vặt.

3. Không bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là thói quen phổ biến của mọi người. Nhưng điều này không giúp ích gì cho hành trình giảm cân của bạn. Sau bữa sáng, cơ thể bạn đốt cháy lượng calo gấp 2,5 lần so với bữa tối. 

Gợi ý 9 cách giảm cân đơn giản lành mạnh đảm bảo sức khỏe

4. Uống nước

Nnhững người thừa cân uống khoảng 2 cốc nước trước khi ăn. Thói quen này giúp họ giảm được hơn 4 kg trong thời gian ngắn.

5. Không ăn đêm

Ăn đêm khiến bạn khó giảm cân và thói quen này gây tăng cân. Vì vậy, việc giảm ăn vào ban đêm rất cần thiết. Ăn vào gần giờ ngủ hoặc ăn quá no có thể cản trở giấc ngủ, làm rối loạn các hormone điều chỉnh sự thèm ăn của bạn..

6. Ăn vặt

Nên ăn các món tráng miệng làm từ thực phẩm nguyên chất và chứa ít hoặc không thêm đường như kem chuối và bột cacao không đường, bánh pudding làm từ chuối, bơ đậu phộng với dừa.

7. Ngủ đúng giờ

Nếu không ngủ đủ 7-9 tiếng/ngày, bạn sẽ khó kiểm soát được cảm giác thèm ăn của cơ thể”. Các nghiên cứu cho biết bỏ bữa sáng có liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém. 

8. Ăn protein thực vật

Thường xuyên ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật như đậu xanh, đậu trắng và đậu đen có thể giúp giảm cân.

9. Hạn chế uống đồ ngọt

Các loại nước soda chứa hàm lượng calo cao và không góp phần tạo nên cảm giác no. Tốt nhất bạn nên uống trà hoặc nước ép nguyên chất nếu muốn giảm cân.

Quỳnh Kool vướng nghi vấn đã từng tắm trắng, chính chủ nói gì?

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

Gợi ý 9 cách giảm cân đơn giản lành mạnh đảm bảo sức khỏe - Kiến Thức