Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót

01/07/2024 09:58

Xoay quanh vụ ồn ào một bé gái phải điều trị tâm lý vì bị loại vai khỏi phim "Đi về phía mặt trời", gia đình cho biết đoàn phim liên tục thay đổi kế hoạch vào giờ chót khiến cô bé cảm thấy xấu hổ với bạn bè và bị sốc tâm lý nặng. Ngày 10/6, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) có văn bản làm rõ sự việc.

Thúy Diễm: 'Tôi vẫn phải xin phép chồng khi đóng cảnh thân mật'Diễn viên nhí u uất, sang chấn tâm lý

Vụ ồn ào cô bé V.N.B.A bị loại khỏi phim Đi về phía mặt trời (chuẩn bị lên sóng VTV) được chị Phùng Bích Dần - mẹ của V.N.B.A - phản ánh với công chúng và báo giới.

Cụ thể, chị Dần cho biết ngày 25/4, chị đưa hai con gái đi casting phim Đi về phía mặt trời của đạo diễn Đỗ Thanh Sơn. Phim do công ty TNHH MTV SK connect sản xuất, dự kiến phát sóng từ tháng 7.

Sau buổi casting, chị Dần được trợ lý sản xuất của đoàn phim là anh Nguyễn Sĩ Đại thông báo qua Facebook rằng con gái chị đạt vai Ghến trong phim, đồng thời báo lịch đi quay tại Cao Bằng. Lịch trình là ngày 17/5 đoàn làm phim bấm máy.

Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót

V.N.B.A gặp vấn đề về sức khỏe sau khi bị hủy vai.

Sau khi nhận lịch, gia đình chủ động sắp xếp công việc cá nhân và xin phép nhà trường để cháu B.A được tạo điều kiện tham gia phim. Tuy nhiên, khi gia đình có mặt ở Hà Nội theo lịch hẹn, anh Đại lại nói không cần đến định trang cho vai diễn, gia đình có thể đến thẳng điểm quay tại Cao Bằng. Đoàn phim cũng chưa ký hợp đồng với diễn viên.

Ngày 17/5, gia đình liên lạc với anh Đại để nắm lịch trình cụ thể của đoàn phim nhưng lại bất ngờ nhận được tin nhắn từ ông Trịnh Ngọc Anh - tự giới thiệu là người tổ chức sản xuất phim. Tin nhắn có nội dung: “Em ơi đạo diễn lên bối cảnh, lại có con bé hợp vai quá, nên bé nhà mình anh để dành về Hà Nội quay em nha”.

Chị Dần cho biết đoàn phim liên tục thay đổi kế hoạch vào giờ chót khiến diễn viên nhí B.A cảm thấy xấu hổ với bạn bè và bị sốc tâm lý nặng, phải nhập viện điều trị.

Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót

Phim "Đi về phía mặt trời" đang trong quá trình ghi hình.

Sau ngày 17/5, giữa đại diện nhà sản xuất SK Connect, đạo diễn Đỗ Thanh Sơn, trợ lý sản xuất và gia đình có nhiều cuộc trò chuyện, song chưa tìm được tiếng nói chung.

Chị Phùng Bích Dần cho Tiền Phong biết gia đình đồng ý hẹn gặp để làm việc trực tiếp với nhà sản xuất về những ồn ào xoay quanh vụ con chị bị hủy vai. Buổi gặp dự kiến diễn ra vào tuần tới.

"Mỗi ngày sau đó trôi qua thật nặng nề và cũng thật bức xúc với gia đình tôi. Con buồn, u uất, không thiết ăn uống, không nói cười như mọi ngày. Bác sĩ khám và báo con tôi bị sang chấn tâm lý dẫn đến rối loạn tâm thần", chị Dần chia sẻ về tình trạng sức khỏe bé B.A.

VFC xác minh là "hiểu lầm không mong muốn"

Chị Phùng Bích Dần đã gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ. Trong văn bản ngày 14/6, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông) khẳng định đã nhận được đơn kiến nghị của chị Dần.

Ngày 30/5, Cục PTTH&TTĐT đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam kiểm tra, xác minh nội dung thông tin nêu trên và báo cáo bằng văn bản gửi về Cục.

Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót

Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót

Phim kể về hành trình vượt đồi của cô sinh viên dân tộc Dao đến với xóm trọ độc lạ giữa lòng thành phố.

Ngày 10/6, Trung tâm phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) có văn bản số 188/VFC-TCHC báo cáo, giải trình theo nội dung phản ánh của chị Phùng Bích Dần.

Văn bản của VFC nêu: "Trong quá trình casting đã xảy ra hiểu lầm không mong muốn giữa gia đình bà Phùng Bích Dần và ê-kíp đoàn phim.Cụ thể ngày 25/4, cháu B.A là con bà Phùng Bích Dần tham gia casting một vai diễn trong bộ phim và được đưa vào danh sách ứng viên. Ngày 16/5, nhân viên casting của đoàn phim thông báo với bà Phùng Bích Dần là cô bé có thể được chọn. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, đạo diễn Đỗ Thanh Sơn đã quyết định lựa chọn một diễn viên khác phù hợp hơn với với nhân vật và kịch bản".

Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót

Ê-kíp khai máy hôm 17/5.

Trong văn bản này, VFC cũng khẳng định việc thay đổi ứng viên cho nhân vật trong phim là điều hoàn toàn bình thường. Đạo diễn Đỗ Thanh Sơn đã xin lỗi và chia sẻ với gia đình.

Sáng 28/6, phản hồi về vụ ồn ào loại diễn viên, đạo diễn Đỗ Thanh Sơn khẳng định gia đình đã đồng ý hẹn gặp đại diện nhà sản xuất SK Connect nên anh không bình luận gì thêm.

"Tôi rất có thiện chí giải quyết sự việc. Chị Dần đã xin lỗi cá nhân tôi vì những lời nói khi mất bình tĩnh", đạo diễn nói với Tiền Phong.

PhimNSƯT là thầy nhiều sao Việt đình đám, cưới học trò kém 22 tuổi, ngoài 60 miệt mài lo cơm áo gạo tiềnTheo Tiền Phong

Theo Nguồn 2sao.vn

Một bé gái sốc tâm lý nặng sau khi đạo diễn Đỗ Thanh Sơn loại vai phút chót - Giải Trí