Nghệ sĩ hài Vũ Đức tai biến tay chân co quắp, sống một mình tuổi 70

25/03/2023 09:32
Từng để lại nhiều dấu ấn trên sân khấu cải lương, nghệ sĩ hài Vũ Đức khiến khán giả xót xa với hình ảnh bệnh tật, phải nương tựa vào gia đình em gái ở tuổi xế chiều.

Từng để lại nhiều dấu ấn trên sân khấu cải lương, nghệ sĩ hài Vũ Đức khiến khán giả xót xa với hình ảnh bệnh tật, phải nương tựa vào gia đình em gái ở tuổi xế chiều.

Diễn viên hài thi Miss Grand: 'Mẹ cười khi biết tôi thi hoa hậu'

Vũ Đức (SN 1953) là nghệ sĩ hài nổi tiếng thập niên 80, 90 gắn liền với các vở như Tào Tháo, Đưa Em Về Quê Mẹ, Ra Giêng Anh Cưới Em... Mặc dù có chiều cao khiêm tốn nhưng ông được nhiều người quý mến nhờ lối duyên xuất duyên dáng, hài hước.

Nam nghệ sĩ là bạn diễn thân thiết với nghệ sĩ Hồng Nga, Mỹ Chi... và từng đoạt Huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vai ông Lộc trong vở Giấc Mộng Không Tên năm 1995.

Nghệ sĩ hài Vũ Đức tai biến tay chân co quắp, sống một mình tuổi 70

Nghệ sĩ Vũ Đức đóng cùng nghệ sĩ Mỹ Chi (Ảnh: Chụp màn hình).

Năm 2005, nghệ sĩ Vũ Đức bất ngờ bị tai biến, từ đó ông không thể tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Di chứng của tai biến khiến tay chân nam nghệ sĩ co quắp lại, khó di chuyển nên ông phải nằm ở nhà suốt nhiều năm qua.

Mới đây, diễn viên Phi Phụng, Phương Dung cùng một số nghệ sĩ khác đã ghé thăm nhà của nghệ sĩ Vũ Đức, đồng thời tiết lộ về hoàn cảnh hiện tại của ông.

Hiện tại, nghệ sĩ Vũ Đức sống một mình trong căn nhà nhỏ gần chợ Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Nghệ sĩ và vợ ly hôn từ thời điểm ông lâm bệnh. Con trai thỉnh thoảng vẫn đến thăm ông. Tuy nhiên, sinh hoạt hằng ngày của ông phải nhờ vào sự giúp đỡ của gia đình em gái - bà Trần Thị Kim Hoàng - ở cạnh nhà.

Nghệ sĩ hài Vũ Đức tai biến tay chân co quắp, sống một mình tuổi 70

Nam nghệ sĩ hài sống trong căn nhà nhỏ (Ảnh: Chụp màn hình).

Anh Huỳnh Duy Khương (SN 1984) - cháu trai nghệ sĩ Vũ Đức - cho biết nam nghệ sĩ không thể tự sinh hoạt và chăm sóc bản thân. Thậm chí việc tiểu tiện còn phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Nhiều lần ông bị ngã trong nhà vệ sinh khi cố gắng tự mình di chuyển.

Ngoài di chứng tai biến, nghệ sĩ Vũ Đức còn mang trong người bệnh tim và tiểu đường nhiều năm qua. Đồng thời, ông còn mắc chứng lãng tai, nói không rõ lời nên ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống.

Cháu của nghệ sĩ Vũ Đức cho biết: "Dù mang bệnh nặng trong người nhưng ông vẫn giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ. Căn bệnh lãng tai khiến ông nhận thức kém về xã hội cũng như không cập nhật được những tin tức đời sống bên ngoài. Mỗi tháng gia đình chở ông đến bệnh viện để thăm khám và lấy thuốc về uống. Tình trạng bệnh chỉ cầm cự qua ngày chứ khó lòng điều trị khỏi".

Theo lời anh Duy Khương, kinh tế của gia đình anh chỉ "đủ ăn đủ mặt" nên chỉ có thể lo được chuyện cơm nước mỗi ngày cho nghệ sĩ Vũ Đức.

"Gia đình tôi là lao động bình dân chứ không khá giả. Chúng tôi chỉ có thể lo được chuyện ăn uống hằng ngày cho ông. Mỗi ngày, các thành viên trong gia đình thay phiên tới lui chăm sóc ông, lo được gì thì lo. Bây giờ chỉ hy vọng ông đừng chuyển bệnh nặng thì sợ gia đình không lo nổi", anh Duy Khương chia sẻ.

Nghệ sĩ hài Vũ Đức tai biến tay chân co quắp, sống một mình tuổi 70

Phi Phụng, Phương Dung và một số đồng nghiệp đến thăm nghệ sĩ Vũ Đức (Ảnh: Facebook Phương Dung).

Mặc dù bệnh tật phải nằm ở nhà nhưng "Năm Cự" trong Ra Giêng Anh Cưới Em luôn bày tỏ nỗi nhớ sân khấu. Vũ Đức nhớ rõ từng vai diễn lúc xưa của mình và thường xuyên nhắc về các đồng nghiệp cùng thời.

Một số đồng nghiệp vì thương cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Vũ Đức thỉnh thoảng vẫn đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho ông.

PhimThêm một nàng thơ chia tay vua hài Châu Tinh TrìTheo Dân TríXem link gốcẨn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/cay-hai-thap-nien-90-bi-tai-bien-tay-chan-co-quap-song-mot-minh-tuoi-70-20230323174622443.htm Chia sẻ

Theo Nguồn 2sao.vn

Nghệ sĩ hài Vũ Đức tai biến tay chân co quắp, sống một mình tuổi 70 - Giải Trí