Hút hồn với tạo tác lá trầu têm cánh phượng lấp lánh trên trang sức cưới

05/10/2023 08:34

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa ra mắt Bộ sưu tập (BST) Trang sức cưới Trầu cau PNJ với hình ảnh trầu têm cánh phượng đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng về trang sức cưới hiện đại và truyền thống.

Hút hồn với tạo tác lá trầu têm cánh phượng lấp lánh trên trang sức cưới

Puka dịu dàng trong BST trang sức cưới đặc biệt cùng Gin Tuấn Kiệt xuất hiện tại sự kiện ra mắt

Trong phong tục cưới hỏi tại Việt Nam, quả cau, lá trầu, tệp vôi là những lễ vật không thể thiếu của các nghi thức lớn, nhỏ. Nhận lễ vật trầu cau đồng nghĩa với việc nhận lời cầu hôn, giao ước giữa hai họ. Đây là một nghi thức đặc biệt của người Việt, một nét đẹp văn hóa vẫn còn được gìn giữ tới ngày nay.

Trong văn hóa cưới hỏi của người Á Đông, bộ trang sức cưới được xem là sính lễ vô cùng quan trọng. Trang sức cưới không chỉ mang giá trị vật chất bởi đây được xem như một phần của cải mà hai bên gia đình dành cho đôi uyên ương để cả hai có thêm nền tảng kinh tế vững chắc xây dựng gia đình, mà hơn hết đây còn là món quà mang ý nghĩa tinh thần quý giá, chứa đựng lời chúc hạnh phúc viên mãn.

Từ những ý nghĩa đó, BST Trang sức cưới Trầu cau PNJ đã ra đời. Hình tượng chủ đạo là lá trầu têm cánh phượng.

Hình tượng trầu têm cánh phượng trong BST tạo nét lá trầu theo cánh phượng uyển chuyển bên ngoài bao bọc bên trong là quả cau thể hiện ý nghĩa về sự hòa hợp và tình cảm sắt son của đôi lứa. Với thiết kế độc bản này, BST Trang sức cưới Trầu cau PNJ cũng đã được PNJ thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ Quyền Sở hữu trí tuệ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp văn hóa truyền thống và phong cách thiết kế hiện đại tạo nên sự tinh tế, đẳng cấp của BST, vừa tăng nét duyên rạng rỡ, tự tin của cô dâu trong ngày cưới, vừa tôn vẻ dịu dàng đằm thắm của người con gái Việt ẩn sau hình tượng mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc.

Hút hồn với tạo tác lá trầu têm cánh phượng lấp lánh trên trang sức cưới

Ông Nguyễn Khoa Hồng Thành - Giám đốc cao cấp Marketing PNJ tại sự kiện ra mắt BST

Theo ông Nguyễn Khoa Hồng Thành - Giám đốc cao cấp Marketing PNJ, BST Trang sức cưới Trầu cau PNJ ra mắt với 2 tạo tác chính gồm: Bộ trang sức vàng 24K phiên bản đặc biệt phù hợp với hình tượng cô dâu truyền thống trong trang phục áo dài. Điểm nhấn của bộ trang sức vàng 24K phiên bản đặc biệt nằm ở thiết kế dây sống từng mắc theo tạo hình lá trầu ôm quả cau kết hợp cùng nhiều kỹ thuật chế tác tinh xảo giúp tạo độ lấp lánh, phản chiếu mang đến sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết; Bộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn là lựa chọn phù hợp mang đến sự thanh lịch và đẳng cấp cho cô dâu trong ngày trọng đại. Mỗi bộ sản phẩm sẽ sở hữu một bản vẽ riêng biệt và duy nhất, được cẩn hơn 1.000 viên kim cương bằng thủ công đính kết xung quanh viên kim cương độc bản chủ đạo hình trái tim thông qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân kim hoàn.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, BST còn mang đến nhiều lựa chọn khác nhau tuỳ theo mục đích sử dụng: nhẫn cầu hôn, nhẫn kỷ niệm với đa dạng chất liệu: vàng 24K, 18K, 14K, 10K, kim cương, ECZ,…

Hút hồn với tạo tác lá trầu têm cánh phượng lấp lánh trên trang sức cưới

Cô dâu sẽ lộng lẫy bội phần cùng Bộ trang sức phiên bản giới hạn cẩn hơn 1.000 viên kim cương bằng thủ côngBộ trang sức kim cương phiên bản giới hạn thứ 2 các nghệ nhân đã phải thực hiện liên tục, ròng rã 100 giờ đồng hồ để hoàn thành, bởi cách đây 5 ngày, trước khi ra mắt thì bộ sản phẩm đầu tay đã có một khách hàng mua rồi. BST tuyệt vời này có giá 1,6 tỷ đồng”, ông Nguyễn Khoa Hồng Thành chia sẻ.Nhà thiết kế Anna Võ - Giám đốc Sáng tạo và Thiết kế sản phẩm, PNJ chia sẻ: “Mỗi mẫu thiết kế trong BST này đều chứa đựng và truyền tải thông điệp riêng, tất cả đều hài hòa giữa sáng tạo và ứng dụng.Với BST Trang sức cưới Trầu cau, PNJ chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế ấn tượng, được chế tác tinh xảo từ hình ảnh trầu têm cánh phượng truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp và tiếp tục dẫn đầu các xu hướng thiết kế trong ngành trang sức cưới nói riêng và ngành trang sức nói chung tại Việt Nam”.

Hút hồn với tạo tác lá trầu têm cánh phượng lấp lánh trên trang sức cưới

Mùa cưới năm nay, đồng hành và ghi dấu ấn trên hành trình hạnh phúc của các cặp đôi, nhân dịp ra mắt, PNJ gửi đến quý khách hàng chương trình ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua BST Trang sức cưới Trầu cau PNJ từ ngày 15/09 – 05/10. Cụ thể: Hóa đơn dưới 30.000.000đ: nhận ngay Phiếu ưu đãi trị giá 1.000.000đ (áp dụng cho hoá đơn từ 8.000.000đ); Hóa đơn từ 30.000.000đ – dưới 60.000.000đ: nhận ngay Phiếu quà tặng 1.000.000đ và Phiếu ưu đãi trị giá 1.000.000đ; Hóa đơn từ 60.000.000đ trở lên: nhận ngay 0,5 chỉ vàng và Phiếu ưu đãi trị giá 1.000.000đ.

Đông Hường

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Hút hồn với tạo tác lá trầu têm cánh phượng lấp lánh trên trang sức cưới - Bí Quyết