Kiên trì 5 thói quen chăm sóc khi nghỉ dịch đảm bảo giúp tóc khỏe mạnh, giảm hư tổn hẳn đi

03/09/2021 07:28
Cứ kiên trì thực hiện 5 thói quen sau mỗi ngày, đảm bảo sau dịch, mái tóc chị em sẽ bóng khỏe, giảm gãy rụng thấy rõ.

Trong những ngày giãn cách xã hội, chị em ở nhà hẳn có nhiều thời gian hơn để chăm chút bản thân, kiên trì thực hiện 5 thói quen sau mỗi ngày, đảm bảo sau dịch sẽ có mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe.

1. Dưỡng tóc với tinh dầu

Bình thường chắc hẳn chị em hay chỉ dùng dầu xả massage da đầu và gội nên dù có cẩn thận đến đâu tóc vẫn khô và gãy rụng, chẻ ngon. Chị em chỉ cần học thói quen, sau khi gội đầu thoa thêm tinh dầu dưỡng tóc để tóc được chăm sóc từ sâu bên trong. Cách làm này giúp cả da đầu dược chăm sóc cẩn thận.

Kiên trì 5 thói quen chăm sóc khi nghỉ dịch đảm bảo giúp tóc khỏe mạnh, giảm hư tổn hẳn đi

Những dưỡng chất từ tinh dầu sẽ giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe, hỗ trợ phục hồi tóc khô xơ, hư tổn. Cụ thể: lấy ra tay 1 lượng nhỏ tinh dầu (khoảng 1 - 3 giọt), thoa đều lên tóc và mát xa nhẹ nhàn, chia tóc ra làm nhiều phần để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện sấy khô tóc như bình thường.

2. Không buộc/búi tóc quá nhiều khi ở nhà

Trong khoảng thời gian làm việc ở nhà, nhiều chị em sợ tóc lõa xõa phiền toái nên sẽ búi buộc rất chặt thậm chỉ là cả ngày. Tuy nhiên các chị em lưu ý không nên buộc/búi tóc quá chặt, quá nhiều. Điều này sẽ khiến tóc bị "ngộp thở", bí bách, dẫn đến tình trạng tóc yếu, gãy rụng ngày càng nhiều hơn, làm giảm lượng máu truyền đến da đầu, ngăn không cho tóc phát triển -  gây ra tình trạng hói đầu ở các bạn trẻ.

3. Tỉa ngọn tóc thường xuyên

Mùa giãn cách chắc hẳn chị em bí bách vì tóc dài liên tục không thể cắt. Vậy thì chị em ở nhà hãy tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn, giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn giữ thẳng phần đuôi tóc, sau đó dùng kéo cắt ngang phần tóc chẻ ngọn, hiện tại chưa cần tạo kiểu đẹp thì cắt phần tóc xơ đi cho tóc đỡ bị khô. 

Kiên trì 5 thói quen chăm sóc khi nghỉ dịch đảm bảo giúp tóc khỏe mạnh, giảm hư tổn hẳn đi

4. Hạn chế tác động lên tóc ít nhất 3 giờ sau khi gội

Tóc sau khi gội sẽ rất nhạy cảm, dễ gãy rụng nên tránh dựa đầu vào gối, đội mũ hay đeo phụ kiện tóc bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chân tóc, khiến tóc yếu, không được phồng đẹp tự nhiên.

5. Mát xa da đầu trước khi ngủ

Hãy dành ra 5 5 phút để xoa bóp và mát xa da đầu đây là thói quen tốt cho cả cơ thể, sức khỏe và da đầu. Việc này sẽ kích thích tuần hoàn máu, da đầu nhờ đó sẽ khỏe mạnh hơn, lượng tóc rụng giảm.

Bạn chỉ cần dùng 10 đầu ngón tay, di chuyển chậm rãi từ đỉnh đầu về phía sau gáy. Trong quá trình di chuyển, các ngón tay ấn nhẹ vào da đầu, luồn qua các lớp tóc như 1 chiếc lược chải đầu.

Để người lười giảm cân nhanh chóng, 4 bí quyết giảm cân độc quyền này sẽ giúp bạn giảm cả mấy kg mỗi tháng

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

Kiên trì 5 thói quen chăm sóc khi nghỉ dịch đảm bảo giúp tóc khỏe mạnh, giảm hư tổn hẳn đi - Tóc Đẹp