Người đàn ông xuống tiền mua chiếc quần jean cũ với giá 2,5 tỷ đồng

06/05/2024 08:11

Daniel Buck Soules từ Daniel Buck Auctions, người đã làm việc 11 năm cho chương trình "Antiques Roadshow", cho biết: "Đó là người yêu thích những chiếc Levis cũ".

Người đàn ông xuống tiền mua chiếc quần jean cũ với giá 2,5 tỷ đồng

Chiếc quần jeans xanh Levi's mua năm 1893 được bán với giá gần 100.000 USD.

Với mức giá gần 100.000 USD, chiếc quần gần đạt mức kỷ lục đối với quần Levis cũ. Tuy nhiên, ông nói, thỏa thuận mua bán riêng ngăn cản Soules tiết lộ giá chính xác hoặc địa điểm của người mua. Ông cho biết người mua đã cử đại diện đến Maine, Mỹ để kiểm tra chiếc quần jean trước khi mua nó. Không có gì bí ẩn đằng sau chiếc quần jean.

Chiếc quần được mua vào năm 1893 bởi Solomon Warner, một thủ kho ở Lãnh thổ Arizona. Warner là một nhân vật đầy màu sắc, người đã thành lập một trong những cửa hàng đầu tiên bán hàng khô của Mỹ ở Tucson và sống sót sau khi bị người da đỏ Apache bắn vào năm 1870.

Denim được sản xuất tại một nhà máy ở New Hampshire, và quần jean được sản xuất bởi Levi's ở San Francisco. Không giống như quần Levis hiện đại, quần jean thời đó chỉ có một túi sau. Không có vòng đai vì hồi đó đàn ông sử dụng dây treo.

Người đàn ông xuống tiền mua chiếc quần jean cũ với giá 2,5 tỷ đồng

Người đàn ông xuống tiền mua chiếc quần jean cũ với giá 2,5 tỷ đồng

Nhà đấu giá và đánh giá Daniel Buck cho biết chiếc quần jean này được đặt hàng cho Solomon Warner.

Trang phục denim phù hợp với tính cách lớn hơn ngoài đời. Chiếc quần jean cotton có cúc, có vòng eo cỡ 44 và đường may bên trong 36 inch, cho thấy Warner không phải là một người đàn ông nhỏ con.

Soules cho biết, chúng đã được cất giữ hàng thập kỷ trong một chiếc rương và vẫn ở tình trạng nguyên sơ vì Warner chỉ mặc chúng vài lần trước khi ngã bệnh.

Soules đã đưa chiếc quần jean này ra bán đấu giá vào năm 2016, nhưng một trục trặc máy tính đã làm hỏng cuộc đấu giá trực tuyến. Sau đó, người chủ quyết định tự bán nó.

Soules cho biết một chiếc quần jean 501 được sản xuất vào những năm 1880 cũng được bán với giá 60.000 USD cho một nhà sưu tập Nhật Bản, và một chiếc quần khác, từ năm 1888, được bán với giá 6 con số.

Đẹp+Bí kíp mặc áo sơ mi với quần jeans vừa trẻ trung, vừa năng độngTheo Người đưa tin

Theo Nguồn 2sao.vn

Người đàn ông xuống tiền mua chiếc quần jean cũ với giá 2,5 tỷ đồng - Bí Quyết